Bánh Cuốn Hà Nội

Review 8 quán bánh cuốn Hà Nội ngon tuyệt hảo, hương vị khó quên, một trong những món ăn bình dân được yêu thích nhất từ xưa đến nay. Đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn kèm chả, nem, thịt,…chấm với nước mắm và ăn thêm chút rau thơm đã trở thành nét ẩm thực đặc trưng của Việt Nam ta.

Top 8 Quán Bánh Cuốn Hà Nội nhất 2024

Bánh Cuốn Hà Nội
Top 8 Quán Bánh Cuốn Hà Nội nhất ngất ngay thực khách năm giáp thìn 2024

Bánh Cuốn Hà Nội người ta có thể ăn mọi thời điểm trong ngày, mọi lúc, mọi nơi bất kể là nhà hàng sang trọng hay quán vỉa hè bình dân. Toplist sẽ đưa bạn đi khám phá một hành trình ẩm thực đầy thú vị, hấp dẫn với những quán bánh cuốn ngon nhất Hà Nội được các tín đồ ẩm thực yêu thích nhất nhé.

1. Bánh cuốn Thụy Khuê

Bánh Cuốn Hà Nội Bánh cuốn Thụy Khuê một quán bánh cuốn đã có từ rất lâu những bạn thăm quan có thể ít ai biết nhưng những bạn ở Hà Nội chắc hẳn đều biết đến quán bánh cuốn này. Một quán ăn cổ được chủ quán xây dựng qua bao nhiêu năm tháng cùng nhau. Bánh cuốn Thụy Khuê có thể không quá xuất sắc như những quán nổi tiếng khác nhưng vẫn giữ được những nét xưa trong món bánh cuốn. Hàng bánh cuốn trong con ngõ 29 Thụy Khuê đã bán được hơn 40 năm, nhưng giá tăng không đáng kể theo thời gian.

Bánh cuốn Thụy Khuê
Bánh Cuốn Hà Nội – Bánh cuốn Thụy Khuê

Bánh cuốn tráng mỏng, mềm và dai dai, rắc thịt băm hoặc thêm 1 quả trứng, gắp 1 miếng và thật nhiều hành khô chấm vào bát nước mắm nóng thì các bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh những ngày thơ bé như đang trở lại. Món ăn kèm gồm chả, nem hay chiếc bánh tôm đầy đặn, chiên giòn rụm cũng rất hút khách. Vì vậy dù không gian hẹp và giá có hơi cao nhưng xứng đáng cho một quán ở trung tâm thành phố. Vì là một quán ăn bình dân nên giá cũng rất bình dân không hề đắt nên rất đáng để những bạn hoài cổ đến và trải nghiệm một lần.

Bánh cuốn Thụy Khuê
Bánh Cuốn Hà Nội – Bánh cuốn Thụy Khuê

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Ngõ 29 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Fanpage: www.facebook.com/Bánh-cuốn-29-thụy-khuê-266046737187520

2. Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách

Bánh Cuốn Hà Nội Một cái tên khác cũng khá quen thuộc với các bạn có niềm yêu thích với món bánh cuốn chính là Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách. Thường xuyên được xuất hiện trên những bài review của những bạn trẻ sành ăn. Khi tới đây ăn các bạn sẽ được nhìn tận mắt bàn tay thoăn thoắt của anh chị chủ làm bánh rất cuốn mắt, nhanh, dứt khoát, không thừa một động tác. Bánh cuốn có nhiều loại: Bánh cuốn Cao Bằng, bánh cuốn trứng, bánh cuốn thịt nướng,…

Bánh Cuốn Chị Sự - Hoàng Ngọc Phách
Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách

Bánh gồm 1 bánh trứng tráng với 5 bánh cuốn nhân thịt khá đầy đặn cùng với bánh cuốn rất mềm, thơm mịn, nước mắm pha vừa phải không quá mặn ăn cùng chút rau sống đã giúp tạo nên cái tên Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách được yêu thích bởi các khách hàng đã thưởng thức tại đây. Ngoài bánh cuốn, quán còn có bún chả, gà tần thơm nức mũi và xương mềm, thịt ngọt. Quán có ship qua các app nên các bạn có thể gọi giao hàng nếu không tiện tới quán,

Bánh Cuốn Chị Sự - Hoàng Ngọc Phách
Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 1C3 Hoàng Ngọc Phách, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: www.facebook.com/Bánh-cuốn-CHỊ-SỰ-296588234369211

3. Bánh Cuốn Gạo – Gió Xuân

Bánh Cuốn Tráng Tay + thịt nướng than hoa
Bánh Cuốn Hà Nội -Gió Xuân – Bánh Cuốn Tráng Tay + thịt nướng than hoa

Bánh Cuốn Hà Nội: một thương hiệu chắc hẳn mới mẻ đủ nổi tiếng đối với các bạn Khu vực Vin Smart City Hà thành không ai không biết. Bánh cuốn Gạo – Gió Xuân là cửa hàng chuyên về bánh cuốn tráng tay tại Hà Nội. Đón ngàn lượt khách hàng mỗi ngày có lẽ đã đủ nói lên vị trí của bánh cuốn Gạo – Gió Xuân trong lòng thực khách Hà Thành. Bánh cuốn Gạo – Gió Xuân làm những lát bánh cuốn mỏng mà khó có thể mỏng hơn được nữa, mỏng và còn vô cùng dẻo dai và mềm mượt.

Bánh cuốn nhân thịt chả quế M
Bánh Cuốn Hà Nội nhân thịt chả quế M

Bánh Cuốn Hà Nội: Bánh cuốn Gạo – Gió Xuân không bao giờ sử dụng phụ gia khi làm bánh cuốn. Dù ăn nóng hay ăn nguội, bánh cuốn vẫn giữ nguyên một nét đặc trưng như thế. Vị bánh ngon đặc biệt. Mỗi miếng Bánh cuốn Gạo – Gió Xuân đều chứa trọn mùi vị thơm ngọt của gạo, cuốn hút vị giác vô cùng. Bí quyết của Bánh cuốn Gạo – Gió Xuân chỉ gói gọn trong ba thứ: “Gạo – Bột nước – Nhiệt”, nhưng được làm bằng tất cả tâm huyết và tình yêu với nghề bánh cuốn gia truyền của mình.

Bánh Cuốn Hà Nội - Bánh Cuốn Gạo - Gió Xuân
Bánh Cuốn Hà Nội – Bánh Cuốn Gạo – Gió Xuân

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ Bánh Cuốn Hà Nội – Gió Xuân:

Điện thoại: 0399895097
Website: http://www.gioxuan.vn/
Fanpage: www.facebook.com/banhcuongioxuan

4. Bánh Cuốn Đức Hạnh

Bánh Cuốn Hà Nội: Đây là một thương hiệu bánh cuốn quen thuộc với người dân Hà Nội. Cũng là một quán bánh cuốn có bề dày kinh nghiệm hơn 50 năm nhưng vẫn giữ nguyên hương vị độc đáo trên từng chiếc bánh. Mỗi phần ăn sẽ gồm 4 cuốn bánh được xếp gọn gàng trên một dĩa kèm theo rau giá và hành phi ở phía trên, cộng thêm chả lụa và chả quế được dọn trên cùng một dĩa khác.

Đặc biệt nước chấm ở Bánh Cuốn Đức Hạnh có pha thêm vài giọt tinh dầu cà cuống giúp nổi hẳn vị nước chấm lên. Bánh Cuốn Đức Hạnh hẳn sẽ là một địa điểm thú vị nếu bạn muốn thưởng thức hương vị món bánh cuốn lưu truyền từ thời xưa ngon nhất Hà Nội này. Một địa điểm thú vị nếu bạn muốn thưởng thức hương vị món bánh cuốn thuộc hàng lâu đời nhất Hà Nội.

Không chỉ bánh cuốn mà còn là chả quế, chả lụa, bánh đậu và cả những giọt cà cuống thơm lừng nữa, tất cả hẳn sẽ để lại những dư vị khó quên.

Bánh Cuốn Đức Hạnh
Bánh Cuốn Hà Nội – Bánh Cuốn Đức Hạnh

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: B9 Ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 – 15:00

5. Bánh Cuốn Nóng – Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bánh Cuốn Nóng – Nguyễn Bỉnh Khiêm được làm ra từ công thức gia truyền đã dần trở nên quen thuộc với các thực khách tại Hà Nội. Dù nằm trong đường nhỏ, quán nhỏ mở bán từ những năm 60 này vẫn đủ sức hấp dẫn mọi người tìm đến. Nguyên liệu quán chế biến tươi ngon, đặc biệt hành phi quán tự làm và nguồn rau giá sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn có thể gọi thêm chả lụa, xúc xích, nem rán để món ăn thêm phần hấp dẫn. Vị thanh thanh của nước mắm quyện như tan chảy ra trong miệng thực khách.

Bánh Cuốn Nóng - Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bánh Cuốn Nóng – Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nếu bạn quen với kiểu tráng bánh mỏng và dai, nhân bánh hơi ướt ướt ăn kèm với nước mắm ngọt dịu chiều lòng người Hà Nội thì bạn sẽ “wow” khi ăn bánh cuốn Song Mộc, bởi nhân bánh hơi khô, đầy đủ thành phần thường thấy như thịt, củ sắn, mộc nhĩ được xào khéo léo, hòa quyện như là ruốc, bao bên ngoài là phần vỏ bánh không mỏng không dày, không bở mà cũng không dai.

Điều hấp dẫn nhất với các tín đồ ẩm thực có lẽ là phần chả quế dày bản đến không ngờ ở đây. Ngoài bánh cuốn thơm ngon, chuẩn vị, quán còn khiến người ta nhớ tới bởi không gian bắt mắt, đầy tính nghệ thuật.

Bánh Cuốn Nóng - Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bánh Cuốn Nóng – Nguyễn Bỉnh Khiêm

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00

6. Bánh Cuốn Bà Xuân

Bánh Cuốn Bà Xuân là quán Bánh Cuốn Hà Nội lâu đời tại khu Hoè Nhai và người đổ bánh đã hơn 80 tuổi. Chỉ là một quán be bé núp bóng khu Hoè Nhai đông đúc nhưng đầy ấp những món ngon khiến ai cũng mê mẩn. Đến Bánh Cuốn Bà Xuân, bạn sẽ ngỡ ngàng vì dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn có thể làm ra một dĩa bánh cuốn thơm ngon đến vậy. Bà tráng vỏ bánh mỏng nên ăn dai và không thấy ngấy, phần nhân đầy ụ.

Bánh Cuốn Bà Xuân
Bánh Cuốn Hà Nội – Bánh Cuốn Bà Xuân

Bánh Cuốn Hà Nội: Ăn kèm với bánh là nước mắm chua ngọt được pha chế đặc biệt, làm tăng thêm độ ngon của bánh. Rau ăn kèm với bánh cũng rất nhiều và tươi ngon. Hơn nữa, chả lụa và chả chiên nhà làm nên hợp vệ sinh. Ngoài ra, chả, nem và bánh tôm cũng rất thơm ngon, vừa ăn. Một phần bình thường có giá là 28.000 đồng, thêm nem là 5000 đồng, bánh cuốn trứng là 32.000 đồng. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Hoè Nhai để thưởng thức món bánh siêu ngon của bà nào.

Bánh Cuốn Bà Xuân
Bánh Cuốn Hà Nội – Bánh Cuốn Bà Xuân

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 16 Dốc Hòe Nhai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 – 12:00 | 16:00 – 00:30

7. Quán Kiềng

Bánh Cuốn Hà Nội: Cứ nắng nóng thế này thì không gì hợp hơn là suất bánh cuốn hay các đồ cuốn nhiều rau các bạn nhỉ. Quán Kiềng được đánh giá là khá sạch sẽ bởi tất cả các món ăn, các nguyên vật liệu đều là tự tay làm. Bánh cuốn ở đây luôn nóng hổi vì khi khách đến thì quán mới tráng bánh. Đây chính là điểm cộng của quán.

Bánh cuốn ở đây làm xao xuyến thực khách bởi bánh cuốn tráng mỏng, mềm mịn, nhiều dăm bông và hành phi. Bánh cuốn cắt thành khúc vừa ăn chấm với nước mắm pha nhạt thêm nộm đu đủ chua ngọt nữa. Vì vậy nếu bạn đã từng hay có dự định đi ăn thử quán này thì nhớ giới thiệu cho người quen nhé. Đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Quán Kiềng
Bánh Cuốn Hà Nội – Quán Kiềng

Bánh cuốn ở Quán Kiềng nóng, ngon, thơm rõ mùi gạo. Khác với mọi chỗ chỉ ăn kèm với chả, bánh cuốn nóng ở đây còn ăn kèm với thịt nướng. Thịt nướng mềm, được tẩm ướp đậm đà vừa miệng, còn hành khô được quán tự phi, thơm nức và vàng đều, giữ được độ giòn vừa tới. Với giá 20.000 đồng/ 1 phần thì quá là ok rồi.

Hành phi vàng ươm, giòn rụm rắc lên trên khiến bánh cuốn thơm lừng. Mỗi suất ăn đi kèm 2 lát chả lụa dày dặn, phần giá đỗ khiến vị bánh cuốn thanh hơn và bớt ngấy. Nước chấm chua ngọt, hài hòa, thỉnh thoảng pha hơi mặn một xíu. Nói chung về món ăn và cách phục vụ ở đây thì quá ư là tuyệt vời,Quán Kiềng rất đáng cho tất cả mọi người đến dùng thử.

Quán Kiềng
Bánh Cuốn Hà Nội – Quán Kiềng

HÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 17 Nguyễn Khuyến, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email: myquyen81@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100043605416561
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

8. Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa

Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa được biết tới là một quán bánh cuốn cổ truyền, chuẩn vị Thanh Hóa nhưng rất đỗi quen thuộc với nhiều người dân Hà Nội. Quán nằm ở ngay mặt đường Giải Phóng nên rất dễ tìm. Ấn tượng của các thực khách khi đặt chân vào Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa chính là không gian thoáng mát, rộng rãi. Quán được dọn dẹp rất gọn gàng và sạch sẽ.

Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa
Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa

Món bánh cuốn của quán được tráng siêu mỏng nhưng vẫn giữ được độ dai và mềm. Nước chấm ở đây thì được pha rất vừa miệng, chinh phục được nhiều vị khách khó tính. Các loại bánh cuốn tại quán có hương vị rất độc đáo và thơm ngon. Bánh không bị chua, ruốc tôm, thịt nướng vừa vị.

Hành tôm của quán được chế biến rất thơm và vô cùng bắt mắt, nhìn rất vệ sinh. Mặc dù giá thành không cao hơn so với mặt bằng chung nhưng Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa luôn tạo được hương vị riêng và đem tới cho thực khách sự hài lòng khi thưởng thức bánh. Suốt thời gian qua quán đã nỗ lực không ngừng vì niềm tin chất lượng mà khách hàng gửi gắm.

Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa
Bánh Cuốn Tôm Thịt, Đặc Sản Thanh Hóa tại Bánh Cuốn Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 251 Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 05:00–22:00

Trên đây là một số gợi ý của Gió Xuân về những địa chỉ bỏ túi hay ho nhất cho những bạn yêu thích món bánh cuốn tại Hà Nội. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp các bạn thỏa mãn “cái bụng” của mình. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận với Gió Xuân nhé! !!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang